Về ý tưởng kịch bản độc đáo năm nay có liên hệ từ câu chuyện có thật của cặp đôi vợ 62 chồng 26 -Thu Sao- Hoa Cương gây xôn xao dư luận và mạng xã hội suốt thời gian qua.

cặp đôi 62 - 26 tuổi

Cặp đôi vợ 62 chồng 26 vào phim hài Tết 2019

Chia sẻ về điều này anh hóm hỉnh: "Thực ra ý tưởng này không quá mới mẻ vì những năm trước chúng tôi vẫn làm phim về những cặp đôi lệch tuổi. Nhưng cũng có khi cô Thu Sao vì xem Làng ế vợ mấy mùa trước mà mạnh dạn quyết định lấy chồng trẻ chúng tôi mới có thêm ý tưởng để làm phim năm nay". 

Sự trở lại của Chiến Thắng

Trong mùa phim hài tết 2019, Bình Trọng và Chiến Thắng đánh dấu sự trở lại của mình với bộ phim hài Tết Làng ế vợ. Việc trở lại của danh hài Chiến Thắng cũng là một điều bất ngờ bởi năm trước từng có tin đồn, Chiến Thắng không tham gia vì mâu thuẫn tiền bạc. 

Với sự góp mặt trở lại của người bạn diễn ăn ý, đạo diễn Bình Trọng hé lộ thêm nội dung bộ phim là câu chuyện kể về gia đình ông Ngán và bà Ngẩm ở một vùng quê nghèo. Nhật Tinh Ngao là con trai độc nhất trong họ, ngoài 30 tuổi chưa lấy vợ. Trong khi đó, cụ Ngô là ông nội của Ngao có tình cảm với cụ bà tên Lụa cùng làng. Hại cụ muốn về chăm sóc nhau lúc tuổi già nhưng ông Ngán, bà Ngẩm phản đối kịch liệt và bắt Ngao phải lấy vợ trước mới cho cụ Ngô lấy vợ.

Ngao có người yêu Na con gái của ông Sung bà Sướng, vì mâu thuẫn giữa hai bên gia đình nên bố mẹ ngăn cấm không cho Na và Ngao đến với nhau.

Bị con cháu cấm đoán nên cụ Ngô giả vờ ốm nặng để được cụ Lụa đến chăm sóc, con cháu nịnh cụ Ngô là cưới cho Ngao trước rồi tổ chức cho các cụ sau. Ngao phải thuê một người đẹp có tên Cẩm Anh giả làm người yêu đưa về, ông Ngán và bà Ngẩm bất ngờ tổ chức lễ cưới cho Ngao ngay hôm sau. Họ hàng bà con đến ăn cưới không có cô dâu, ông Ngán, bà Ngẩm đành phải thay thế bằng đám cưới của cụ Ngô và cụ Lụa với phương châm “con chăm cha không bằng bà chăm ông”…Đám cưới của của Ngô cuối cùng cũng được mọi người ủng hộ.