Diễn viên kể được mời đóng chính trong phim điện ảnh về đề tài miền Tây trước khi tham gia góp vốn sản xuất.

Êkíp bộ phim Vu quy đại náo có buổi ra mắt ngày 19/12. Ngọc Trinh đóng chính trong bộ phim hài - tình cảm. Người mẫu 29 tuổi tái ngộ màn ảnh rộng sau hai năm, kể từ phim đầu tay Vòng eo 56 (năm 2016). Cô cũng là nhà đầu tư trong phim. Trước thắc mắc cho rằng Ngọc Trinh được chọn đóng chính vì góp vốn sản xuất phim, cô cho biết kế hoạch tuyển diễn viên được thực hiện trước khi cô quyết định đầu tư.

Vu Quy Đại Náo

"Sau khi được mời làm diễn viên chính, tôi tâm đắc với kịch bản, thấy phim có khả năng sinh lời nên góp vốn với nhà sản xuất. Tôi còn tham gia vào khâu phát hành, lập đội ngũ truyền thông cho phim", Ngọc Trinh kể. Người mẫu cũng cho biết việc hóa thân vào nhân vật là thử thách lớn vì cô không phải dân trong nghề. Vì vậy, cô phải tham gia một khóa học về diễn xuất để chuẩn bị.

Phim cũng là dự án điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Lê Thiện Viễn. Trước đó, anh được biết đến vai trò nhiếp ảnh gia thời trang và đạo diễn của nhiều MV. Cảm hứng làm phim về miền Tây nảy sinh sau khi anh xem nhiều video hài về đám cưới vùng sông nước. Anh bàn với giám đốc sản xuất Lý Minh Thắng (đạo diễn Sài Gòn anh yêu em, Mẹ chồng...) và nhận được sự đồng tình. Lê Thiện Viễn mời Ngọc Trinh đóng chính vì cô sinh ra ở miền Tây, cả hai hiểu tính cách của nhau sau 10 năm quen biết. Từ sự giới thiệu của Ngọc Trinh, anh tiếp tục hợp tác với các diễn viên Việt Hương, Chí Tài, Phi Phụng, Diệu Nhi, La Thành...

Vu quy đại náo kể về bộ ba bạn thân Trang (Ngọc Trinh), Hiền (Diệu Nhi),  Hoàng (La Thành). Họ không chịu cảnh bị gia đình ép cưới nên đã rủ nhau bỏ trốn. Nhóm bạn kiếm tiền bằng cách nhận tổ chức đám cưới thuê. Trên đường đi, họ kết nạp thêm chàng ca sĩ Tài (Hồ Vĩnh Anh) và được một phụ nữ tốt bụng là dì Hai (Việt Hương) giúp đỡ. Một êkíp tổ chức đám cưới được lập ra với nhiều chuyện bi hài. Phim dự kiến khởi chiếu ngày 22/2/2019.