Lãnh đạo Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội cho biết cán bộ, công chức, viên chức sẽ không được nghỉ liên tục 4 ngày dịp giỗ tổ Hùng Vương.

Những ngày gần đây, xuất hiện thông tin về việc cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội được nghỉ 4 ngày liên tục dịp giỗ tổ Hùng Vương.

Trong đó, cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ lễ vào thứ năm (6/4). Ngày làm việc xen kẽ là thứ sáu (7/4) sẽ được hoán đổi với một ngày nghỉ hàng tuần là thứ bảy ngày 1/4 hoặc 15/4.

Như vậy, dịp nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương sẽ kéo dài từ thứ năm (6/4) đến hết chủ nhật (9/4). Thông tin này dựa trên Công văn 5039/BNV-TCCB của Bộ Nội vụ về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2017 gửi Bộ Lao động –Thương binh & Xã hội.

Thông tin từ Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội, cho biết công văn trên là phương án dự kiến mà Bộ Nội vụ gửi lên chứ không phải phương án nghỉ chính thức của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội trình Thủ tướng.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) vào thứ năm 6/4. Ngày làm việc xen kẽ là thứ sáu 7/4 sẽ không được hoán đổi với ngày nghỉ hàng tuần.

Nghĩ lễ 10-3

“Cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ lễ một ngày vào thứ năm 6/4, đi làm vào thứ sáu 7/4 và sau đó nghỉ cuối tuần như bình thường. Vì ngày lễ rơi vào thứ năm nên sẽ không hoán đổi ngày làm việc xen kẽ với ngày nghỉ hàng tuần. Các năm trước, ngày nghỉ lễ vào thứ sáu nên kỳ nghỉ dài và liên tục hơn”, đại diện Bộ Lao động -_Thương binh & Xã hội cho hay.

Phương án này chưa có văn bản chính thức nhưng là phương án cuối cùng mà Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội trình Thủ tướng.

nghĩ lễ giỗ tổ