Những loại đồ uống được chế biến từ các nguyên liệu cơ bản có tác dụng giảm buồn nôn, chữa đau đầu và giải rượu nhanh chóng.

Nước lọc: Theo Thrillist, rượu làm suy yếu cơ thể, gây mất nước và các chất dinh dưỡng quan trọng. Mất nước sau một đêm say rượu rất nguy hiểm, có thể dẫn đến chóng mặt, mệt mỏi, nôn, sốt, thậm chí gây đột quỵ. Chính vì vậy, uống nhiều nước trong và sau khi uống rượu có thể làm loãng nồng độ cồn trong cơ thể, giúp bạn tỉnh táo hơn. 

Nước dừa: Theo Fox News, Jame M. Schaefer, chuyên gia nghiên cứu về rượu và nhân chủng học tại Đại học Union, Mỹ, cho biết rượu không chỉ làm mất chất lỏng, nó còn loại bỏ lượng kali thiết yếu của cơ thể. Trong khi đó, kali giúp kiểm soát lượng chất lỏng, duy trì độ pH trong máu khỏe mạnh và bảo vệ các chức năng tế bào. Uống một ly nước dừa tươi vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng sau một đêm mệt mỏi vì đã quá chén.  

Nước cam: Một trong những tác hại của rượu là làm cạn kiệt lượng vitamin C trong cơ thể, ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch. Uống rượu cũng làm giảm lượng đường trong máu, khiến bạn thèm ăn đường, đồ ngọt. Trong khi đó, nước cam chứa nhiều vitamin C, đường fructose tự nhiên và các chất chống oxy hóa, giúp người say bia rượu nhanh tỉnh táo, giảm đau đầu. 

Nước ép cà chua: Theo India Times, nước ép cà chua có chứa fructose, loại đường giúp cơ thể chuyển hóa rượu nhanh hơn. Ngoài ra, nước ép cà chua cũng giúp cơ thể bổ sung lại các dưỡng chất bị mất do uống rượu như kali, canxi và natri. 

Trà gừng, chanh: Với khả năng làm giảm cảm giác buồn nôn, loại trà từ chanh và gừng là cách giải rượu hiệu quả vì nó làm dịu bao tử, hỗ trợ gan, loại bỏ các độc tố từ ethanol.